logo
0965.956.799 / 0905.911.669
fb_img_1500604766867
Chúng tôi trên Facebook
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 2
Trong ngày: 12
Trong tuần: 210
Lượt truy cập: 341037

Vệ sinh sàn gỗ - Sàn gỗ Đà Nẵng

Sàn gỗ Đà Nẵng là loại vật liệu lót sàn tạo được thẩm mỹ tốt cho căn phòng. Đặc điểm nổi bật của sàn gỗ là màu sắc đẹp, nhiều loại vân gỗ phong phú, đa dạng. Hiện nay, sàn gỗ công nghiệp đã có rất nhiều cải tiến về kỹ thuật để phù hợp với khí hậu Việt Nam. Trong quá trình sinh hoạt hằng ngày chắc chắn sàn gỗ sẽ bị bẩn và cần vệ sinh. Nếu không biết lau sàn gỗ đúng cách, mặt sàn sẽ rất dễ bị xước, mất thẩm mỹ. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến không gian của cả căn nhà.

Các lưu ý cơ bản khi vệ sinh sàn gỗ

Sàn gỗ là 1 chất liệu sở hữu những yêu cầu vệ sinh và sử dụng khác biệt so với những vật liệu lót sàn khác. Vì những tính chất và cấu tạo đặt biệt nên ta cần biết những cách vệ sinh khác nhau để tăng tuổi thọ cho sàn gỗ. Dưới đây là những lưu ý khi thực hiện vệ sinh cho sàn.

  • Khăn lau nên được vắt hết nước trước khi  lau chùi vệ sinh sàn, tránh trường hợp để khăn quá ướt.
  • Không dùng những hóa chất tẩy rửa bình thường. Nếu có nhu cầu, bạn nên sử dụng các hóa chất chuyên dụng để lau sàn gỗ.
  • Khi vệ sinh sàn gỗ ko nên sử dụng: giấy ráp, giấy nhám, băng mài… để loại bỏ các mảng bám, vì chúng có thể khiến cho trầy mất lớp phủ chống xước của sàn gỗ.

sn_g__nng__san-go-soi

Phương pháp vệ sinh lau sàn gỗ sau khi thi công

Sàn gỗ sau khi thi công sẽ sở hữu bụi bẩn, thậm chí dính hóa chất, rác thải. Bạn cần vệ sinh sàn gỗ theo những bước sau để sàn sạch bóng, mang lại ko gian sạch đẹp cho căn nhà.

Bước 1: Sử dụng máy hút bụi hay chổi mềm hút (quét) sạch vụn gỗ và bụi bẩn. Lưu ý đối mang những vết bẩn để lại dấu trên sàn có thể bỏ qua để xử lý sau. Lưu ý: sàn gỗ phải khô trước khi tiến hành hút bụi.

Bước 2: Dùng khăn lau bằng vải khô lau sạch mặt sàn.

Bước 3: Dùng chất tẩy rửa chuyên dụng cho sàn gỗ để làm sạch những vết bẩn bám lại trên sàn. Sử dụng theo chỉ dẫn ghi trên bao bì hoặc hướng dẫn từ nhà cung cấp chất tẩy rửa.

Bước 4: Dùng khăn ẩm lau lại một hoặc vài lần.

huong-dan-ve-sinh-san-go-dung-cach

Cách vệ sinh lau sàn gỗ trong quá trình sử dụng hằng ngày.

Sàn gỗ trong gia đình cần được vệ sinh thường xuyên. Điều này giúp nhà sạch sẽ, phòng chống mầm bệnh và tăng tuổi thọ của sàn. Các bước khi thực hiện vệ sinh sàn gỗ thường ngày

  • Sử dụng máy hút bụi với đầu chổi quét sàn loại mềm hoặc dùng chế độ hút tĩnh điện khô để làm sạch các bụi, bẩn, tóc…
  • Dùng khăn hoặc cây lau nhà lau dọc theo chiều dài của tấm gỗ và lâu chéo (ziczac) qua các mối nối. Thực hiện lau lại bằng khăn ẩm, có thể lau lại nhiều lần nữa nếu cần thiết. 
  • Trong trường hợp làm đổ các chất lỏng, thức ăn,.. ra sàn gỗ hãy sử dụng khăn khô nhanh chóng thấm hút. Sau đó đợi 15 phút cho sàn nhà tương đối kho có thể sử dụng máy hút vệ sinh lại. Sau đó sử dụng chất đánh bóng sàn gỗ để vệ sinh đánh bóng lại sàn nhà.

Nếu bạn có thói quen thường xuyên lau sàn gỗ. Không cần quá nhiều dụng cụ hãy vệ sinh hằng ngày sàn với khăn ẩm. Vào mỗi cuối tuần có thể vệ sinh tổng mặt sàn với hóa chất chuyên dụng để đảm bảo vệ sinh và tiêu diệt mầm bệnh trong gia đình.

1.1-thuong-xuyen-quet-nha

LIÊN HỆ

Nội Thất Xanh - Công Ty TNHH Cửa Lưới Kiến Trúc Đa Năng

Số 268 Lê Văn Hiến, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

0965.956.799 / 0905.911.669

noithatxanhdn@gmail.com

Nội Thất Xanh - Công Ty TNHH Cửa Lưới Kiến Trúc Đa Năng